Tổng hợp những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà mà bạn biết

Khi xây dựng một ngôi nhà để phục vụ quá trình sinh sống, làm ăn, chúng ta cần chú ý đến rất nhiều yếu tố như thiết kế, thẩm mỹ, mức chi phí và phong thủy. Tuy nhiên, nhiều người chỉ tập chung chú ý vào căn nhà mà không quan tâm đến cổng nhà, vì vậy gây nên những ảnh hưởng không tốt. Do đó, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà để bạn có thể tránh được yếu tố không may mắn khi xây cổng dưới đây!

Cổng nhà có tác dụng và ý nghĩa gì?

Có thể nói, cổng chính là yếu tố đầu tiên đập vào mắt người nhìn khi lần đầu đến thăm căn nhà của bạn. Vì vậy, việc đầu tư vào xây cổng để phát huy được những tác dụng vốn có của nó là vô cùng cần thiết.

Cổng nhà mang sứ mệnh về thẩm mỹ

nhung-dieu-kieng-ky-khi-lam-cong-nha

Những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà

Như đã đề cập, cổng nhà sẽ là yếu tố quan trọng quyết định ấn tượng đầu tiên của người nhìn. Do đó, cổng quyết định yếu tố về thẩm mỹ cho toàn bộ căn nhà của bạn. Ngoài ra, việc thiết kế cổng còn thể hiện được gu thẩm mỹ của chủ nhà với những người xung quanh.

Cổng nhà có tác dụng đảm bảo an ninh

Việc cây một chiếc cổng kiên cố có ý nghĩa rất quan trọng để quyết định an ninh cho ngôi nhà của bạn. Trong thời gian gần đây, có rất nhiều những căn nhà có cổng nhìn rất đẹp nhưng khi tác động vào là có thể đổ ngay lập tức. Như vậy, chiếc cổng đó thực sự đã không đáp ứng được nhu cầu an toàn của con người.

Cổng còn mang yếu tố phong thủy

nhung-dieu-kieng-ky-khi-lam-cong-nha

Những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà

Trong xây dựng, cổng chính của căn nhà được nhiều người coi là đặc biệt quan trọng dựa theo những quy luật về phong thủy. Cụ thể, người ta quan niệm rằng, những toàn bộ dương khí và âm khí khi muốn lưu chuyển vào nhà của bạn đều phải đi của cổng chính, đó còn được ví như cái miệng của ngôi nhà.

Do đó, nhà có được may mắn, tài lộc và hạnh phúc hay không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào vị trí cũng như cách thiết kế của cổng chính. Vì vậy, những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà sẽ giúp bạn biết được điều nên và không nên trong quá trình xây dựng cổng cho căn nhà.

Những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà

nhung-dieu-kieng-ky-khi-lam-cong-nha

Những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà

Khi xây dựng hoặc thiết kế cổng nhà, bạn nên lưu ý và tránh một số điều sau đây để hạn chế vận xui cho căn nhà của mình:

Không được làm cổng đối diện với cửa nhà vệ sinh

Theo những lý thuyết về phong thủy, cổng chính của căn nhà là nơi tiếp nhận sinh khí của trời đất di chuyển vào căn nhà. Vì vậy, nếu để cửa nhà vệ sinh đối diện với cổng sẽ khiến những sinh khí tốt đẹp đi thẳng vào nhà vệ sinh nơi âm khí nặng nề. Đây là một điều tối kỵ, không nên xảy ra trong việc thiết kế nhà ở.

Không để cổng đối diện với cửa phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi dùng để thư giãn, nghỉ ngơi của chủ nhà. Vì vậy, căn phòng này nên thiết kế ở nơi thanh tịnh và kín đáo, tránh những ảnh hưởng không tốt từ phía cổng, nơi mà nhiều người đi lại quá huyên náo. Theo quy luật phong thủy, việc thiết kể cổng nhà đối diện với cửa phòng ngủ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Không nên thiết kế cổng nhà kín cổng cao tường

Nhiều người cho rằng thiết kế cổng nhà càng lớn, càng cao sẽ càng tốt. Nhưng nếu xét theo phong thủy thì việc để cổng nhà quá cao sẽ ảnh hưởng đến lượng sinh khí được chuyển vào căn nhà của bạn.

Cổng nhà quá kín không tốt trong phong thủy 

Do đó, hãy để chừa ra những khoảng trống nhất định để sinh khí có thể dễ dàng lưu thông. Nếu có trồng cây để trang trí cho cổng thì nên cắt tỉa thường xuyên để tránh tình trạng cây mọc quá um tùm.

Không làm cổng chính đối diện với cây lớn trong sân

Ngoài những yếu tố nêu trên, cổng chính của căn nhà tuyệt đối không được xây đối diện với cây lớn trong sân nhà. Điều này có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gia chủ. Đồng thời, ở đối diện cổng nhà cũng không nên thiết kế các hố nước hoặc có nước chảy. Đây là một yếu tố không đem lại may mắn cho căn nhà.

Lời kết

Trên đây là những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà mà bạn nên biết để có kế hoạch xây dựng hợp lý nhất. Ngoài những yếu tố nêu trên, bạn cũng cần chú ý một số yếu tố về hướng quay của cổng nhà. Điều này sẽ phụ thuộc vào căn mệnh của gia chủ. Bạn nên tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia phong thủy để có được lựa chọn xây cổng phù hợp nhất. 

 

Trả lời