Theo phong thủy: Nên đặt cây xương rồng ở đâu để mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ?

Xương rồng là loại cây phổ biến và khá dễ trồng nên thường được dùng để trang trí trong nhà hoặc trên bàn làm việc. Tuy nhiên rất nhiều người thắc mắc nên đặt cây xương rồng ở đâu để có được may mắn trong công việc, cuộc sống. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu ý nghĩa phong thủy của loại cây này và vị trí đặt cây phù hợp, thuận phong thủy.

Cây Xương rồng mang nhiều ý nghĩa

Xương rồng là loài cây mọng nước có gai nhọn, có hoa mà hầu hết ai cũng biết đến. Loài xương rồng nổi tiếng với khả năng chịu hạn cực tốt, dễ chăm sóc. Những chậu cây xương rồng nhỏ xinh trang trí trên bàn hoặc những hàng rào xương rồng luôn gây cho mọi người ấn tượng độc đáo. 

nên đặt cây xương rồng ở đâu
Những chậu xương rồng mini là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ để trang trí bàn làm việc.

Với đặc tính chịu hạn, có thể tồn tại ở các sa mạc khắc nghiệt, cây xương rồng được coi là biểu tượng của sự kiên cường, ý chí mạnh mẽ vượt khó khăn, trở ngại trong cuộc sống. Những nụ hoa xương rồng lại là biểu tượng của một mối tình đơn phương mãnh liệt nhưng không thể thổ lộ. Bên cạnh đó, cây xương rồng nở hoa còn mang ý nghĩa những khó khăn, gian khổ sẽ được đền đáp bằng sự thành công.

Nên đặt cây xương rồng ở đâu để mang lại may mắn

Do đặc trưng với nhiều gai nhọn nên nhiều người thắc mắc về việc có nên đặt xương rồng ở đâu? Theo phong thủy cây xương rồng phù hợp đặt và trồng ở trước cửa nhà, phần sân trước, sân sau nhà, ngoài ban công hoặc trồng làm hàng rào. Bởi loại cây này có thể bảo vệ sự bình yên cho ngôi nhà, giúp xua đuổi những năng lượng xấu xâm nhập vào tổ ấm. Hơn nữa hàng rào xương rồng còn có thể chống kẻ gian đột nhập. 

nên đặt cây xương rồng ở đâu

Ngoài ra theo các hướng dẫn về phong thủy, cây xương rồng có thể đặt ở phòng tắm. Điều này giúp tiêu diệt đi những luồng khí xấu ám vào nhà. Bên cạnh việc tìm nơi đặt cây xương rồng, bạn cũng cần quan tâm đến hướng đặt cây. Theo quan niệm phong thủy đặt cây xương rồng ở hướng Tây Bắc – hướng xấu trong phong thủy có thể hóa giải, tiêu diệt những nguồn năng lượng xấu.

Bạn cũng có thể trồng xương rồng ở phần mộ của tổ tiên. Loài cây có sức chịu đựng tốt nên không cần chăm sóc vẫn có thể phát triển, sinh sôi rất nhanh. Nhờ đó phần mộ của gia đình sẽ luôn xanh tươi. Ngoài ra việc trồng xương rồng còn mang ý nghĩa cầu mong cho người quá cố bên kia thế giới có được cuộc sống khỏe mạnh.

Một số vị trí không nên đặt cây xương rồng.

Cây xương rồng với sức sống mãnh liệt tượng trưng cho sức khỏe, sự kiên cường tuy nhiên không phải ở bất kì vị trí nào cũng có thể đặt loài cây này. Vậy chúng ta không nên đặt cây xương rồng ở đâu?

Phòng khách là nơi cả gia đình cùng nhau tụ họp và sinh hoạt chung. Khi đặt chậu xương rồng trong phòng khách sẽ làm phân tán nguồn năng lượng tốt. Điều này sẽ làm các thành viên trong gia đình dễ xung đột mất đi hòa khí trong nhà.

nên đặt cây xương rồng ở đâu
Nhiều loài xương rồng bắt mắt nhưng lại không hợp phong thủy phòng ngủ và nơi làm việc.

Vị trí thứ hai đó là bàn làm việc. Những cây xương rồng nhỏ là vật trang trí quen thuộc của nhiều nhân viên văn phòng. Tuy nhiên đây là điều không tốt trong phong thủy. Cây xương rồng đặt ở bàn làm việc sẽ khiến công việc không được thuận lợi. 

Đặt xương rồng trong phòng ngủ cũng là điều cấm kỵ. Gai xương rồng đâm về phía giường ngủ tượng trưng cho sự bất hòa, chia ly của các cặp vợ chồng. Bởi vậy không nên đặt bất cứ một loại cây xương rồng nào trong phòng ngủ. 

Trên đây là một số thông tin về cây xương rồng và các lưu ý về phong thủy khi trồng cây xương rồng trong nhà. Hy vọng những thông tin này có thể giúp các bạn biết được nên đặt cây xương rồng ở đâu cho hợp lý để mang lại may mắn, tài lộc xua đuổi tà khí cho tổ ấm gia đình. 

Trả lời