Tìm hiểu định mức bột bả Jotun trong xây dựng bạn cần biết

Định mức của bột trét tường được hiểu là mức bột trét sử dụng cho mỗi m2 diện tích của tường. Định mức như này sẽ giúp chúng ta hiểu được và giám sát quá trình thi công có đạt được tiêu chuẩn hay không. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu định mức bột bả Jotun là bao nhiêu ?

định mức bột bả jotun

Bột bả Jotun

Bột bả Jotun hay còn gọi là bột bả Jotun là một loại lớp phủ dẻo để tạo độ bằng phẳng, do Jotun là một thương hiệu bột trét tường quá quen thuộc và đã khẳng định được vị thế và tên tuổi của mình ở Việt Nam. Bên cạnh đó, đây là một trong các dòng sản phẩm thuộc hàng chất lượng cao, dễ dàng sử dụng và thi công, được thường xuyên sử dụng cho các công trình dự án. 

Loại bột bả này có thể lấp toàn bộ các mặt tường dù là những khu vực bị xước hay xuất hiện nước, lỗ nhỏ trên bề mặt tường, làm cho màng sơn đều và đẹp, mịn màng,bên cạnh đó rất thích hợp để thi công các lớp sơn phủ hoàn thiện sau khi sử dụng.

Bột trét tường thương hiệu Jotun trên thị trường thường hiện nay thường được đóng gói theo bao 40kg với định mức 0,8 đến 1 m2/kg cho 2 lớp tùy thuộc các bề mặt vật liệu. Nói chung, trung bình 1 bao bột bả 40kg sẽ trét được 40 đến 50 m2/2 lớp với độ dày khoảng 1mm/lớp.

Dựa trên mức độ tiêu hao của các dòng sơn nổi tiếng như jotun, bột bả tường của những thương hiệu lớn như này thường có giá thành khá cạnh tranh với nhau, chất lượng bột bả được đánh giá khá cao vì thế các bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng. Vì thế, để tránh mua nhầm lẫn hàng giả, hàng chất lượng thấp không đúng như quảng cáo. Thì lời khuyên mà chúng tôi đưa ra đó là bạn nên mua bột bả tường tại các đại lý uy tín.

Các yếu tố ảnh hưởng đến bột bả Jotun

định mức bột bả jotun

1 bao bột trét tường được bao nhiêu m2 thì đã được các nhà sản xuất sơn đưa ra trong các điều kiện lý tưởng như là khí hậu, nhiệt độ và khả năng thi công trong các điều kiện thời tiết. Tuy nhiên, trong quá trình thi công sẽ có thể bị tác động bởi các yếu tố như sau: tình trạng của tường, bề mặt tường có nhiều vết lõm thì sẽ tiêu tốn nhiều bột bả hơn và kế tiếp đó là trình độ hay là tay nghề của các người thợ, còn với các người thợ có tay nghề cao sẽ kéo được nhiều m2 một cách chuẩn xác.

Công dụng của bột bả jotun

Hạn chế rạn nứt: Bột bả Jotun hiện nay có các công thức mang tính liên kết chặt chẽ với nhau một cách chặt chẽ, đã làm cho sản phẩm có thể bám chặt vào mặt bê tông hay là các khe của tường, tạo thành khối liên kết với các lớp sơn phủ bên trên bề mặt, sẽ ngăn lại hiện tượng lồi lõm trên bề mặt, bít kín các vết nứt sẽ làm bề mặt luôn đẹp, mịn màng.

Chống nước: Tính chống nước của Jotun được đánh giá là tốt hơn rất nhiều lần so với các loại sản phẩm bột bả thông thường trên thị trường, vì nó giúp bức tường tránh được những tác động xấu từ môi trường như là độ ẩm, đây là một trong các nguyên nhân chính gây nên hiện tượng nấm mốc trên tường. Kéo theo đó, màu sắc trắng mịn sẽ khiến cho bề mặt trở nên đẹp hơn, làm nên vẻ đẹp của lớp sơn hoàn thiện.

Có độ bền cao: Lớp sơn của bột bả jotun có thể phủ linh hoạt, kín toàn bộ mặt tường thi công sẽ góp phần tạo ra sự bảo vệ tối đa, chống độ ẩm cho tường, kháng nước nên độ bền của sản phẩm thường được đánh giá rất cao. Các hiện tượng như phồng rộp khi dùng lâu ngày sẽ khó có thể xảy ra. Ngoài ra các công thức và thành phần của bột bả còn chống ăn mòn bề mặt, ngăn ngừa nấm mốc.

Chỉ số định mức bột bả Jotun có quan trọng không

định mức bột bả jotun

Đây là một điều rất quan trọng mà các bạn cần phải hiểu rõ đó là chỉ số định mức của bột bả rất quan trọng. Chúng ta bắt buộc phải hiểu rõ chỉ số định mức của bột bả vì nó sẽ giúp bạn dự đoán được một cách tương đối chính xác về chi phí vật liệu để thi công và xây dựng, từ đó các bạn sẽ dễ dàng phân bổ ngân sách một cách hợp lý, tránh được những sự mất mát, lãng phí vật liệu không đáng có.

Mọi chuyện sẽ trở nên vô cùng giản đơn nếu nắm rõ định mức. Chúng ta hoàn toàn có thể xác định được một các chính xác việc thi công có hiệu quả bao nhiêu, có bị lãng phí hay không. Mọi thứ chỉ cần bạn nắm rõ định mức và SO SÁNH CHÊNH LỆCH giữa chi phí vật liệu thực tế và chi phí vật liệu dự toán dựa trên chỉ số định mức bột bả của các sản phẩm.

Lưu ý khi định mức bột bả jotun.

Phải Trét 2 lớp, mỗi lớp dày khoản 1mm để tường được đẹp, đảm bảo độ kết dính tốt nhất và độ thẩm mỹ. Không nên trét quá 2mm nhằm tránh tình trạng lãng phí bột. Tường trơn sẽ ít tốn vật liệu hơn tường bị lõm. Bên cạnh đó, 1 bao bột trét Jotun được bao nhiêu m2 cũng phụ thuộc khá nhiều vào loại bột trét đang sử dụng là bột nội thất hay là ngoại thất. Vì tính chất của các loại bột này khác nhau về bề mặt tiếp xúc, độ ẩm hay là nhiệt độ. Vì thế sẽ có sự chênh lệch về diện tích khi sử dụng.

Cách bảo quản bột bả Jotun đúng

Bột bả phải luôn luôn được giữ, bao bì phải được đóng kín trước và sau sử dụng, và đặc biệt là phải dùng ngay sau khi mở bao bì.

Tường của nhà bạn sẽ được bảo vệ một cách tối ưu và đạt được hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất khi sử dụng toàn bộ các hệ thống sơn của jotun.

Nếu muốn sử dụng bột bả Jotun phát huy được hết hiệu quả thì chúng ta nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và đặc biệt là phải tuân thủ liều lượng pha trộn bột. Nếu loãng  quá hoặc khô quá đều ảnh hưởng hiệu quả khi sử dụng. Nên bảo quản nơi thoáng mát.

Kết luận

Bài viết trên đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng bột bả một cách tối ưu hóa nhất và đạt được độ thẩm mỹ cao nhất. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã giúp bạn hiểu được định mức bột bả jotun. Hy vọng các bạn sẽ cảm thấy hữu ích khi đọc bài viết.

Trả lời