Giải đáp câu hỏi: Xuất tinh ngoài có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Xuất tinh ngoài có ảnh hưởng đến sức khỏe không là câu hỏi thường gặp đối với các cặp đôi hiện nay. Đây được xem một phương pháp tránh thai được sử dụng khá phổ biến. Tuy nhiên trên thực tế không phải ai nắm bắt được những tác hại lâu dài của biện pháp này đối với cơ thể nam giới. Cùng đón đọc bài viết dưới đây để có được lời giải đáp thỏa đáng bạn nhé!

Xuất tinh ngoài có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

xuất tinh ngoài có ảnh hưởng đến sức khỏe không

Hiện nay đã có rất nghiên cứu chứng minh về ảnh hưởng của việc xuất tinh ngoài đối với sức khỏe và tinh thần nam giới. Vậy xuất tinh ngoài có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Câu trả lời có, cụ thể những tác hại lâu dài có thể dễ dàng nhận thấy như:

Gây suy nhược thần kinh

Trong quá trình quan hệ tình dục, nếu xác định xuất tinh ngoài âm đạo, tâm lý của người đàn ông sẽ không cảm thấy thoải mái bởi luôn lo lắng và canh chừng đến khi đạt khoái cảm. Tình trạng này kéo dài và xảy ra thường xuyên sẽ gây ra những tác động có hại đối với hệ thần kinh trung ương. Bên cạnh đó việc rút dương vật ra trước khi lên đỉnh cũng làm giảm bớt sự hưng phấn và khoái cảm mà quan hệ tình dục mang lại.

Tăng nguy cơ rối loạn cương dương

Nếu tình trạng nam giới xuất tinh ngoài âm đạo xảy ra nhiều lần sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến chức năng sinh lý. Một số căn bệnh tiêu biểu như xuất tinh sớm, di tinh, liệt dương,…Ngoài ra cũng có thể gây mất cảm giác cực khoái khi quan hệ tình dục với bạn tình trong những lần tiếp theo. Một số trường hợp nặng có thể dẫn đến xuất tinh ngay cả khi không có khoái cảm.

Xuất hiện các chứng bệnh do viêm nhiễm

Để xuất tinh ra bên ngoài nhanh chóng và thành công, nam giới cần dùng tay ép đường niệu đạo để không cho tinh dịch xuất ra ngay lập tức. Hành động này có thể dẫn đến chứng bệnh xuất tinh ngược dòng và gia tăng nguy cơ viêm nhiễm đường niệu đạo. Ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý và sức khỏe của nam giới về lâu dài.

Ảnh hưởng đến đời sống tình dục vợ chồng

xuất tinh ngoài có ảnh hưởng đến sức khỏe không

Tình dục là một trong những yếu tố quan trọng giúp đời sống vợ chồng thăng hoa. Nếu thường xuyên xuất tinh ngoài sẽ dẫn đến cảm giác khó chịu và ức chế thần kinh đối với người chồng. Về lâu dài cũng khiến người vợ không đạt được khoái cảm, dẫn đến cuộc sống hôn nhân lạnh nhạt, không hạnh phúc.

Tìm hiểu khái niệm xuất tinh ngoài

Xuất tinh ngoài còn được biết đến với tên gọi khác là giao hợp ngắt quãng. Cụ thể trong quá trình quan hệ tình dục, người nam giới sẽ thực hiện hành động rút dương vật ra khỏi âm đạo người phụ nữ trước khi tinh dịch được xuất ra. 

Nhiều người quan niệm rằng, xuất tinh ngoài có thể mang đến tác dụng ngăn cản quá trình thụ thai có thể diễn ra. Bởi tinh trùng không thể xâm nhập tử cung và gặp trứng để thụ thai.

Tuy nhiên trên thực tế hiệu quả mà biện pháp này đem lại còn chưa cao. Một số trường hợp, người phụ nữ vẫn có thể mang thai, bởi tinh dịch cũng được tiết ra một ít trong quá trình quan hệ. Vì vậy để phòng tránh thai hiệu quả, bạn nên sử dụng các biện pháp an toàn khác, ví dụ như bao cao su, đặt vòng, uống thuốc tránh thai hàng ngày,…

Đánh giá hiệu quả của việc phương pháp xuất tinh ngoài trong phòng tránh thai

xuất tinh ngoài có ảnh hưởng đến sức khỏe không

Theo khảo sát mới nhất về hiệu quả của những biện pháp tránh thai thì xuất tinh ngoài cho tỷ lệ tránh thai thấp và ít hiệu quả nhất. Một số nguyên nhân chính được đưa ra để lý giải cho tình trạng này như sau:

– Ngay từ thời điểm bắt đầu cuộc “yêu” giữa hai người thì dương vật người đàn ông đã tiết ra một loại chất nhầy đặc biệt để bôi trơn quá trình quan hệ. Một lượng nhỏ tinh trùng đã nằm trong đó. Vì vậy quá trình thụ thai hoàn toàn có thể diễn ra bình thường.

– Vị trí xuất tinh ngoài cũng ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả của biện pháp này. Thông thường nếu bạn xuất tinh ngoài nhưng ở ngay gần vùng kín của người phụ nữ thì một lượng nhỏ tinh trùng cũng có thể xuất vào bên trong, dẫn đến thụ thai.

– Trong trường hợp người đàn ông bị rối loạn sinh lý, tiêu biểu là chứng bệnh xuất tinh sớm thì không thể áp dụng biện pháp này. Bởi họ không có khả năng kiểm soát được cảm xúc khi lên đỉnh. Do đó vẫn có thể xuất tinh ngay cả khi dương vật đang ở trong âm đạo. Vì vậy chỉ nên sử dụng biện pháp này nếu người đàn ông có khả năng tự chủ và kiểm soát tâm lý tốt.

Hy vọng những thông tin được bật mí trên đây sẽ giúp bạn giải đáp được câu hỏi xuất tinh ngoài có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Từ đó lựa chọn được phương pháp tránh thai phù hợp, đảm bảo đời sống tình dục của vợ chồng thăng hòa, hòa hợp, giúp giữ lửa hạnh phúc hôn nhân lâu dài.

Trả lời