Quan hệ trước ngày kinh 4 ngày có thai không

Vì lỡ không dùng các biện pháp tránh thai, nên nhiều chị em lo lắng quan hệ trước ngày kinh 4 ngày có thai không? Theo các chuyên gia, thời điểm thụ thai cao nhất là giữa chu kỳ kinh nguyệt. 

Bài viết sau đây, sẽ giải đáp thắc mắc này, để các bạn gái hiểu và có những biện pháp tránh thai tự nhiên an toàn nhé!

Quan hệ trước ngày kinh 4 ngày có thai không?

Theo lý thuyết về sinh sản, thì sẽ có 1 ngày rụng trứng trong chu kỳ kinh nguyệt và thường là vào ngày thứ 14. Tức là giữa chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày (Với người có chu kỳ bình thường).

quan hệ trước ngày kinh 4 ngày có thai không

Vào những ngày khác của chu kỳ thì trứng có thể rụng bất kỳ thời điểm nào. Nếu xác định được thời điểm giao hợp là cách ngày rụng trứng 6 ngày, thì rất khó có khả năng mang thai. Vì đây là ngày quan hệ không có trứng rụng.

Trứng có thể sống trong vòng 12 – 24 giờ sau khi rụng. Lúc đó tinh trùng sống được trong môi trường sinh dục của bạn gái từ 2 – 3 ngày. Vẫn có trường hợp đặc biệt, tình trùng khỏe mạnh sống đến 6 ngày. 

Chính vì vậy, khả năng có thai khi quan hệ trước ngày kinh 4 ngày là rất thấp, chỉ khoảng 10 – 20%. Nhưng để biết chính xác, thì chị em nên dùng que thử thai từ 9 ngày sau khi quan hệ.

Sau khi đã tìm hiểu xong về thông tin quan hệ trước ngày kinh 4 ngày có thai không, chúng ta cùng tìm hiểu thêm về cách dự đoán ngày rụng trứng để thụ thai thành công nhé!

Cách dự đoán ngày rụng trứng để thụ thai thành công

Bạn gái có khả năng thụ thai cao nếu quan hệ trong 1 – 2 ngày trước hoặc trong quá trình rụng trứng. Tuy nhiên, thực tế, rất khó để xác định chính xác 2 ngày nào trước khi rụng trứng. 

Vậy nên dựa theo chu kỳ kinh nguyệt của chị em, mà ra có được ngày rụng trứng tương đối chính xác. Nếu muốn sớm có tin vui, vợ chồng nên thường xuyên giao hợp cách 3-4 ngày, tốt hơn là cách ngày. 

quan hệ trước ngày kinh 4 ngày có thai không

Tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt

Một chu kỳ kinh nguyệt được tính là ngày thứ 1 bắt đầu hành kinh, cho đến ngày cuối là ngày bắt đầu kỳ kinh tiếp theo. 

  • Với vòng kinh 28 ngày, nếu quan hệ từ ngày 10 đến ngày thứ 17 thì rất dễ thụ thai. Nếu muốn tránh thai thì loại trừ các ngày này ra.
  • Với vòng kinh không đều, tháng 28 ngày tháng thì hơn 30,…ta có thể tính như sau: Ngày đầu có thể thụ tinh: 10 + vòng kinh ngắn nhất – 28. Ngày cuối có thể thụ tinh: 17 + vòng kinh dài nhất – 28

Trên đây là cách tính ngày thụ thai với người có sức khỏe sinh sản bình thường. Còn những chị em có bệnh đa nang buồng trứng, rối loạn tuyến giáp thì phải đến thăm khám với Bác sĩ chuyên khoa.

Kiểm tra dịch nhầy cổ tử cung

Khi đến ngày rụng trứng, âm đạo sẽ tiết ra dịch nhầy trắng trong rất nhiều như là tín hiệu. Kèm theo đó là tức ngực, căng vú, đau bụng dưới, tăng ham muốn tình dục.

Đo nhiệt độ thân nhiệt

Nhiệt độ cơ thể người bình thường dao động từ 35,5 – 36,7 độ C. Khi đến ngày rụng trứng, hormone tăng cao làm cơ thể thay đổi. Tuy nhiên, nhiệt độ chỉ tăng nhẹ dần lên, nên chị em khó lòng phân biệt sự khác lạ trong cơ thể.

Thường không quá 1 độ C, hãy đo thân nhiệt trước ngày hành kinh. Nếu tăng nhẹ từ 0,5 – 0,8 độ C, so với ngày thường thì có thể ngày rụng trứng của bạn trong vòng 12 – 24 giờ sắp tới. 

Các biện pháp an toàn khi quan hệ để tránh thai

Tránh thai bằng cách quan hệ trước ngày kinh 4 ngày, mang đến cảm giác thăng hoa trong chuyện chăn gối. Tuy nhiên, dù xác suất thấp nhưng phương pháp này vẫn có thể có thai ngoài kế hoạch. 

quan hệ trước ngày kinh 4 ngày có thai không

Sau đây là các biện pháp tránh an toàn được Bác sĩ khuyến cáo.

Uống thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai được hoạt động theo cơ chế ngăn cản quá trình rụng trứng. Đồng thời, làm dày màng nhầy tử cung khiến tinh trùng và trứng không có cơ hội tiếp xúc với nhau. Dẫn tới hoạt động thụ tinh khó có thể xảy ra.

Sử dụng thuốc tránh thai ngăn cản trứng gặp tinh trùng sau khi giao hợp và làm màng cổ tử cung dày hơn để trứng và tinh trùng khó tiếp xúc. Hiện nay, có 2 loại thuốc tránh thai cấp tốc và thuốc hàng ngày.

Sử dụng miếng dán tránh thai

Miếng dán tránh thai chỉ cần dán trực tiếp một miếng lên phần thịt mềm của cơ thể ví dụ bụng dưới, da bắp tay, …Mỗi miếng dán có thể sử dụng trong vòng 1 tuần, có hiệu quả tránh thai lên tới 91 – 95%.

Tiêm thuốc tránh thai

Mức độ hiệu quả của phương pháp này đạt tới 99%. Nhờ tác dụng làm ức chế quá trình rụng trứng, tạo màng quanh tử cung và tiêu diệt tinh trùng trong lúc giao hợp. Biện pháp này vừa giúp tránh thai hiệu quả, vừa không làm mất đi khoái lạc trong quan hệ đôi lứa.

Như vậy qua bài viết này, chúng ta đã giải đáp thắc mắc “quan hệ trước ngày kinh 4 ngày có thai không? Và hướng dẫn cách canh ngày rụng trứng để dễ thụ thai. Cũng như cung cấp các biện pháp tránh thai an toàn cần thiết. 

Trả lời